วันอาทิตย์ที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2553

ภาพการทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีเพื่อการจัดซื้อที่ดินจำนวน 6 ไร่

หลวงตาแชร์ พเนจรพัฒนา ขอบอกบุญมายังท่านผู้มีจิตอันเป็นกุศลเพื่อจัดซื้อที่ดินถวายวัดอาศรมธรรมทายาท จำนวน 6 ไร่ สามารถเดินทางมาทำบุญที่วัดโดยตรง (ทางลงอ่างซับประดู่) หรือโอนเข้าบัญชี ธนาคารกรุงไทย สาขาสีคิ้ว ในนามพระครูอมรชัยคุณ (หลวงตาแชร์) เลขที่บัญชี 327-1-31690-2


ญาติธรรม(ผู้เขียน)ได้มากราบท่านหลวงตาแชร์เมื่อวันเสาร์ที่ 27 มี.ค.53 โชคดีอย่างยิ่งที่ได้รับฟังแผนการดำเนินงานโครงการจัดซื้อที่ดิน 6 ไร่ที่กำลังบอกบุญอยู่นี้ ซึ่งมีเนื้อที่ติดวัดอาศรมธรรมทายาททางด้านทิศตะวันตก ท่านมีความตั้งใจที่จะจัดทำเป็นศูนย์วิปัสสนากรรมฐานและปลูกสวนป่าอนุรักษ์สมุนไพรไทย

งานประจำปีครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2/2553 มีการจัดกิจกรรมถือบวชเนกขัมมะ-ศีลจาริณี (ถือศีล 8 นุ่งขาวห่มขาว ไม่โกนผม) และปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐาน เวลา 04.30-21.00 น. ของทุกวัน ตั้งแต่วันที่ 25 - 31 มีนาคม 2553
เมื่อถวายกองผ้าป่าแล้ว แล้วก็ไปรับธงสีขาวที่เขียนชื่อของผู้บริจาค และจำนวนที่ดินที่ได้บริจาค เพื่อนำไปปักในบริเวณที่ตนรู้สึกถึงความสงบร่มเย็น

ก่อนปักธงลง ให้เดินจงกรมให้ครบรอบก่อนปักธงเพื่อบอกรุกขเทวดา ในป่าผืนนี้ยังมีต้นไม้ใหญ่และสมุนไพรอยู่พอสมควร ผู้เขียนรู้สึกถึงความสงบสุขทันทีเมื่อได้เข้ามาสู่ที่ดินผืนนี้

ตัวอย่างธงที่ พ.ต.โกวิทย์ กลิ่นศรีสุข ได้อนุโมทนาปักไว้

จุดรับธงและลงนามผู้บริจาค

ขณะที่ญาติโยมกำลังพักผ่อน ผู้เขียนจึงสำรวจตามป้ายนิเทศที่จัดไว้
ตั้งแต่วันที่ 28 มี.ค.53 หลวงตาแชร์มีกิจต้องเดินทางเพื่อไปปฏิบัติธรรมร่วมกับคณะสงฆ์ ณ ประเทศอินเดียเป็นเวลา 40 วัน ทั้งนี้ท่านพระครูธีรปุญญาธร (พระเสรี) พระอุปัชฌาย์ เจ้าคณะตำบลยาง เจ้าอาวาสวัดศรีอาเสก อยู่ต้อนรับท่านผู้มีจิตอันเป็นกุศล และปิดกิจกรรมการอบรมภาคปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐานประจำปี ในวันที่ 31 มีนาคม 2553
" การสั่งสมบุญนำสุขมาให้" อนุโมทนา
หลวงตาแชร์ พเนจรพัฒนา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น